Top 10 Sách yoga từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

Rate this post

Yoga là một hành trình tâm hồn và cơ thể, mở ra trước mắt chúng ta một cửa sổ tới sự cân bằng, hài hòa nhất. Trong cuộc sống hối hả và áp lực của thế giới hiện đại, yoga là một nguồn ánh sáng để tìm lại sự yên bình, sức khỏe tinh thần. Và những cuốn sách yoga sẽ dẫn bạn vào thế giới tuyệt vời này, từ những kiến thức cơ bản đến những phương pháp nâng cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những cuốn sách này nhé!

2.100 ASANA – Cẩm nang tư thế Yoga

Sách yoga 2.100 Asana Cẩm Nang Tư Thế Yoga là một tập hợp gồm 2.100 động tác yoga căn bản. Những động tác này được chia thành 9 nhóm: ngồi, đứng, tứ chi, lõi, uốn cong lưng, lộn ngược, thăng bằng cánh tay, nằm ngửa và nằm sấp.

Cuốn sách sắp xếp các động tác từ dễ đến khó, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm. Mỗi tư thế được minh họa chi tiết bằng hình ảnh và mô tả bằng tiếng Việt và Tiếng Phạn. Cuốn sách được viết bởi tác giả, giáo viên yoga chuyên nghiệp Daniel Lacerda trình bày về lịch sử và các nguyên lý cơ bản của yoga.

2.100 ASANA – Cẩm nang tư thế Yoga
2.100 ASANA – Cẩm nang tư thế Yoga

Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà

Sách “Yoga – Cẩm nang tự thực hành tại nhà” hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện yoga tại nhà để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Cuốn sách giới thiệu 12 tư thế yoga cổ điển, cung cấp hướng dẫn thực hành chi tiết và giải thích lợi ích của từng tư thế.

Ngoài ra, sách cung cấp chương trình tập luyện linh hoạt từ 20 đến 60 phút, cùng với các công thức nấu ăn dinh dưỡng và lành mạnh phù hợp với quá trình tập luyện. Từ đó, giúp bạn có cuộc sống tràn đầy năng lượng và sức khỏe.

Sách được biên soạn bởi các giáo viên hàng đầu tại Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta.

Xem thêm: 14 tư thế yoga đôi dễ thực hiện để cải thiện vóc dáng, nâng cao sức khỏe

Giáo án Yoga

Giáo án Yoga doNita Patel và Dave King là người hướng dẫn yoga tận nhà của bạn. Sách này tập trung vào việc hướng dẫn kỹ thuật thực hiện các động tác yoga và thở đúng.

Mọi hướng dẫn và động tác trong sách được giải thích chi tiết và tỉ mỉ. Tác giả cũng giúp bạn nhận biết và khắc phục các vấn đề thường gặp khi tập yoga.

Cuốn sách được chia thành ba phần:

  • Bắt đầu dễ dàng: Hướng dẫn cách thực hiện thở đúng và các tư thế yoga cơ bản.
  • Xây dựng: Hướng dẫn tập các tư thế đứng và giữ thăng bằng, kết hợp chúng vào buổi tập yoga của bạn.
  • Tiến xa hơn: Hướng dẫn các tư thế yoga khó khăn hơn và cách xây dựng một buổi tập yoga hoàn chỉnh.

Khoa học về Yoga – Ann Swanson

Cuốn sách này giới thiệu cách thực hành yoga chính xác thông qua hiểu biết về cơ thể, kết hợp với hơi thở và thiền để giảm căng thẳng.

Ann Swanson chia sẻ cách thực hiện yoga để cải thiện sức khỏe, đặc biệt là về các vấn đề như đau vai gáy, đau cổ và thoát vị. Sách này bao gồm cả các tư thế từ cơ bản đến nâng cao và giải thích chi tiết về khía cạnh vật lý và tinh thần của yoga.

Tác giả nêu rõ rằng “Thực hành yoga là một phương pháp hiệu quả, an toàn để giảm đau lưng mạn tính và các vấn đề về xương khớp khác.”

Các tư thế chính trong Yoga

Cuốn sách “Các tư thế chính trong Yoga” của Tiến sĩ Y Khoa Ray Long giải thích cơ thể và sinh lý thông qua 55 tư thế căn bản trong yoga. Đồng thời, sách giúp bạn hiểu rõ hơn về mỗi tư thế thông qua đồ họa và mô tả.

Sách này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm với yoga. Từ đó, giúp họ nắm vững cơ thể và cách kết hợp yoga để tận dụng tốt nhất trong quá trình tập luyện.

Hatha Yoga có minh họa

Sách Hatha Yoga là một cẩm nang thực hành các tư thế Hatha và Anusara yoga. Cuốn sách này được biên soạn bởi các giáo viên yoga nổi tiếng trên khắp thế giới. Đồng thời, cung cấp hơn 650 hình minh họa cho gần 100 tư thế yoga từ nhiều truyền thống khác nhau.

Mỗi động tác được mô tả chi tiết bằng hình ảnh, giúp bạn hiểu và thực hành chúng một cách đúng đắn. Cuốn sách giúp cải thiện tâm trí và thể chất qua quá trình tập luyện yoga.

Xem thêm: Yoga tư thế con quạ và những lưu ý mà bạn nên biết

Yoga cho trẻ em – Lisa Flynn

“Yoga cho Trẻ Em” là một tuyển tập hơn 200 tư thế yoga, kết hợp với thở và thiền, giúp trẻ phát triển cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Cuốn sách này cung cấp hướng dẫn chi tiết để trẻ tự tập yoga tại nhà.

Nội dung được trình bày bằng văn bản và hình ảnh sáng tạo với bố cục màu sắc hấp dẫn. Cuốn sách giúp bạn trở thành giáo viên yoga cho con cái. Điều này, giúp bé xây dựng cơ thể và lối sống lành mạnh, phát triển lòng tự tin kỹ năng giao tiếp.

Yoga cho trẻ em – Lisa Flynn
Yoga cho trẻ em – Lisa Flynn

Yoga Toàn thư – Swami Vishnu Devananda

“Yoga Toàn Thư” của Swami Vishnu Devananda cung cấp cái nhìn sâu sắc về yoga cho hành giả thời hiện đại. Cuốn sách này giải thích các kiến thức cơ bản về yoga một cách dễ hiểu.

Tác giả cung cấp chương trình tập luyện yoga chi tiết để giúp bạn thư giãn, cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, tập trung tốt hơn, và hạn chế lão hóa. Cuốn sách này sử dụng hình ảnh và văn bản để giải thích cụ thể, hướng dẫn cho mọi người khám phá sức mạnh tiềm ẩn trong họ thông qua yoga.

45 Chuỗi Yoga hướng dẫn mở khớp và đi bài liên hoàn

Cuốn sách này cung cấp 45 chuỗi yoga từ cơ bản đến nâng cao và hướng dẫn cách thực hiện chúng. Đặc biệt, trong phần “Chuỗi Yoga hướng dẫn mở khớp và đi bài liên hoàn” tác giả giới thiệu cách sử dụng hơi thở trong quá trình thực hiện các động tác này.

Cuốn sách không chỉ dành cho việc thực hành yoga mà còn là một tài liệu giảng dạy khoa học về yoga và giải phẫu cơ thể.

Xem thêm: Tư thế gác chân lên tường là gì? Những lợi ích động tác này mang lại

52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập

“52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập” là cuốn sách yoga toàn diện dành cho người tự bắt đầu học yoga. Cuốn sách giúp bạn hiểu cách học và tập luyện yoga đúng cách và đạt được mục tiêu sức khỏe của bạn.

Sách này chia sẻ bí quyết thực hiện 52 tư thế yoga truyền thống ngay tại nhà, mô tả chi tiết cách thực hiện và định vị đúng tư thế. Điều này giúp bạn tự tập luyện và tìm ra các động tác phù hợp với cơ thể của mình.

52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập
52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập

Hy vọng qua bài viết trên của Thamyoga.vn sẽ cung cấp cho bạn nhứng thông tin hữu ích về sách yoga. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987623207
0399837986